Nếu bạn là một người yêu thích cafe trứng Giảng hay cafe Đinh chắc hẳn đều muốn biết công thức pha chế loại đồ uống đặc biệt này như thế nào? Hãy để GhienCafe giúp bạn tìm ra bí quyết có món cafe trứng ngon này nhé!

Có một thứ đồ uống đã làm nên nét độc đáo riêng cho Hà Nội, không chỉ khiến người Hà Nội “say lòng” mà còn khiến khách nước ngoài “uống một lần nhớ mãi”. Đó chính là cafe trứng. Cách làm cafe trứng như thế nào có lẽ là một câu hỏi của bất kỳ ai nếu đã từng thưởng thức loại đồ uống đầy sáng tạo này.

huong-dan-lam-ca-phe-trung-cuc-ngon-ghiencafe-1
Cách làm cafe trứng thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người về loại đồ uống sáng tạo này.

Ở Hà Nội, nhắc đến cafe trứng người ta sẽ nhớ ngay đến cafe Giảng. Đây cũng là loại cafe được cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo ra từ rất lâu đời và được lưu truyền đến tận ngày nay. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích cafe và cảm thấy tò mò không biết tại sao thứ cafe này lại đặc biệt đến thế thì đừng bỏ qua công thức pha chế cafe trứng dưới đây. Với công thức này bạn có thể làm ở nhà để tự thưởng cho bản thân mỗi khi nhớ đến cái hương vị bùi bùi, ngậy ngậy của cafe trứng.

Cùng học công thức cách làm cafe trứng nổi tiếng này nhé!

– Nguyên liệu:

  • 3 thìa bột cafe.
  • 1 quả trứng gà tươi.
  • 2 thìa sữa đặc.
  • mật ong nguyên chất.
huong-dan-lam-ca-phe-trung-cuc-ngon-ghiencafe-2
Nguyên liệu làm cafe trứng theo đúng công thức chuẩn.

– Cách làm: 

  1. Trứng gà sau khi mua về bạn tách riêng lòng đỏ với lòng trắng ra làm 2 cốc khác nhau.
  2. Ở cốc đựng lòng đỏ bạn cho thêm vài giọt mật ong. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho lòng đỏ bông lên, đến khi ngửi thấy mùi thơm như mùi của bánh là được. Chú ý đánh thật nhanh tay nhé.
  3. Sau khi đánh bông lòng đỏ bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một chút đường, vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kĩ. Đến khi lòng trắng gà mịn như bông, có mùi thơm ngậy thì dừng lại.
  4. Pha cafe đen nóng rồi đổ ra cốc đã đựng sẵn 2 thìa sữa đặc. Chú ý sau khi pha nếu cafe đã nguội bạn cho vào lò vi sóng quay một chút cho nóng lên.

Cho thêm chút đường tùy khẩu vị. Đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cafe. Nhanh tay hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên. Lúc này bạn đã hoàn thiện xong cách làm cafe trứng rồi đấy.

Bạn khuấy cafe lên rồi thưởng thức và cảm nhận nhé. Lưu ý không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

This slideshow requires JavaScript.

-Thành phẩm:

Cách pha cafe trứng đơn giản đúng không nào! Cafe trứng ngon nhất khi uống nóng, vì vậy bạn đừng cho thêm đá vào khi uống nhé! Chỉ mất vài phút bạn đã có thể làm cafe trứng cho riêng mình mà không cần cất công lên tận phố.

huong-dan-lam-ca-phe-trung-cuc-ngon-ghiencafe-7
Công thức làm cafe trứng đơn giản, không tanh, không ngấy.

Thưởng thức cafe trứng cũng là cả một nghệ thuật đấy. Bạn dùng thìa khuấy chầm chậm lớp bọt bồng bềnh, rồi đưa từng thìa lên miệng và cảm nhận. Vị đắng của cafe đen hòa với cái ngậy ngậy của trứng mang lại cho loại đồ uống này nét cá tính riêng. Thêm một biến tấu nữa trong cách làm cafe trứng đó là bạn có thể rắc thêm chút bột cacao lên bề mặt ly cafe để thêm đẹp mắt nhé!

huong-dan-lam-ca-phe-trung-cuc-ngon-ghiencafe-8
Cho thêm chút bột cacao để ly cafe trứng thêm ngon.

Cách làm cafe trứng sữa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần chút khéo léo và tinh tế. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều, gia giảm tỉ lệ đường, sữa bạn sẽ làm thành công món cafe trứng – thứ đồ uống đặc biệt của Hà Nội.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cafe trứng đậm đà thơm ngon này nhé!

Advertisements