Nhiều người yêu cafe, đó là thứ khiến họ có thể tỉnh táo mỗi buổi sáng bắt đầu công việc. Mặc dù chúng ta có nhiều sự lựa chọn với đồ uống có cafeine nhưng đa số đều chọn cafe bởi đơn giản họ không thể sống nổi nếu thiếu nó. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của cafe có thể bạn chứ biết.

1.Đốt cháy chất béo.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-1

Bạn có biết tại sao cafe lại được tìm thấy trong hầu hết các công thức giảm cân. Thực tế nó là một trong những cách tự nhiên hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng chất béo dự thừa. Khoa học đã chứng minh cafeine giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất lên 3-11%, và giúp làm tăng hiệu quả đốt cháy chất béo từ 10-29%.

2. Làm tăng khả năng vận động.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-2

Lượng caffeine trong café có thể làm tăng lượng adrenaline trong cơ thể bạn. Đồng thời nó cũng giải phóng axit béo từ mô mỡ bằng cách kích thích não chuyển sang trạng thái bồn chồn lo lắng. Caffeine sẽ thẩm thấu vào máu và di chuyển như một chất đốt khắp cơ thể, giúp cơ thể bạn phản xạ tốt hơn với các tác động vật lý. Vậy lần tới khi chuẩn bị ra ngoài tập gym hoặc chơi thể thao, hãy uống 1 cốc café.

3. Làm giảm nguy cơ đái đường.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-3

Nghiên cứu chỉ ra rằng những ai uống café tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 khoảng 20 – 50% so với những người không dùng café. Tất nhiên đừng thêm đường vào coffee nếu bạn không muốn làm giảm hiệu quả của việc này.

Một cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm cũng chỉ ra rằng những bênh nhân đái đường dùng coffee sẽ giúp giảm tỉ lệ tử vong 30% vì chứng bệnh này.

4. Giúp bạn trở nên thông minh hơn

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-4

Những nhà cách mạng vĩ đại nhất thế giới thường tụ tập xung quanh một quán café, có lẽ chúng ta sẽ bỏ qua việc họ đồng thời cũng là những con nghiện thuốc lá.

Khi cơ thể con người hấp thụ coffee, caffeine có trong nó sẽ ngăn chặn quá trình chuyển hóa neutron trong bộ não gọi là adenosine. Nó có tác động kích thích bởi nhiều neutron trong bộ não của bạn dần lão hóa theo thời gian, điều này giúp làm tăng năng lượng và cải thiện chức năng não bộ. Những thử nghiệm đã chỉ ra những cải thiện đã diễn ra bên trong não bộ bao gồm chức năng ghi nhớ, thời gian phản xạ và chức năng nhận thức chung.

5. Tốt cho não.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-5

Nghiên cứu chỉ ra uống café có thể ngăn một lượng lớn chứng bệnh liên quan đến neuron thần kinh. Một số trong đó là Alzheimer’s và Parkinson’s

  • Alzheimer’s: Mặc dù có một thực tế rằng vẫn chưa tìm ra cách ngăn ngừa hữu hiệu đối với chứng bệnh này nhưng có một số cách để ngăn chặn mà bạn có thể thử chẳng hạn như ăn uống lành mạnh. Người uống café có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer’s ít hơn 65% so với người không uống.
  • Parkinson’s Disease: Cũng tương tự như trên, vẫn chưa có phương thuốc nào giúp người bị Parkinson hết được bệnh. Tuy nhiên café giúp làm giảm mức độ tiến triển của bệnh từ 32 – 60%.

6. Giảm áp lực

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-6

Một nghiên cứu từ Harvard chỉ ra rằng phụ nữ uống 4 cốc café hoặc nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp làm giảm đi 20% áp lực. Thêm vào đó, những người uống 4 cốc café hoặc nhiều hơn sẽ ít nguy cơ tự sát hơn 53%.

7. Ngăn chặn ung thư

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-7

Coffee có thể ngăn chặn tốt ung thư gan và ung thư trực tràng. Điều này thực sự có ích bởi đây là hai căn bệnh ung thư thứ ba và tư gây ra cái chết cho nhiều người nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng café giúp làm giảm đi khả năng phát triển ung thư ở người bị gan là 40% và những người bị trực tràng là 15%.

8. Bảo vệ gan.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-8

Gan là cơ quan quan trọng giúp hàng tram chức năng có thể hoạt động tốt trong cơ thể. Một trong những căn bệnh gây tổn thương gan nhiều nhất là xơ gan, được gây ra bởi gan nhiễm mỡ và viêm gan. Điều đáng ngạc nhiên là những người dùng nhiều café cũng giúp giảm 80% khả năng bị xơ gan.

9. Giúp làm tăng năng lượng cơ thể.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-9

 

Như đã đề cập trước đó, khi bạn nốc vào một ly café, tự động caffeine trong đó sẽ ảnh hướng một cách tích cực lên bộ não của bạn. Một trong số đó là caffeine giúp làm tăng năng lượng cho cơ thể bạn. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy rất hung phấn sau khi dùng café.

10. Tăng tuổi thọ.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-10

Trong một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên nhiều người cho kết quả đàn ông dùng nhiều café có tỉ lệ tử vong thấp hơn 20%, trong khi phụ nữ là 26%.

11. Ngon.

11-loi-ich-dac-biet-cua-cafe-ghiencoffee-11

Mọi người đều biết điều này, café tất nhiên là rất ngon.

Ghiền Cafe Blog

Advertisements