Bạn thường hình dung ra những gì khi lần đầu tiên bắt gặp những đôi vớ ? Tùy vào cách nhìn của bạn về chúng như thế nào, nó có thể cần thiết – theo cách bạn thường mang những đôi tất đen, xanh, xám khi đi làm – hoặc đó sẽ là thứ mà bạn thể hiện cá tính khác với số đông của mình. Nghe có vẻ hơi điên khùng nhưng theo một nghiên cứu vừa chỉ ra những đôi vớ mà bạn mang hằng ngày không chỉ nói lên tính cách của bạn mà còn ảnh hưởng đến cách người khác nhìn bạn như thế nào. 

ban-co-dang-deo-tat-khac-nguoi-ghiencafe-1

Nhiều người trong chúng ta cố gắng sống để làm bản thân mình phù hợp với người khác, khi có ai đó có vẻ tách biệt chúng ta thường nhìn họ với ánh mắt kỳ cục và một chút gì đó điên khùng. Tuy nhiên những đôi vớ lại không phải vậy, vớ thường bị che đi bởi quần dài, không phô trương, không giống những thứ chúng ta hay mang trên người nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với những ai muốn thể hiện cá tính.

Những đôi vớ “ngớ ngẩn” thể hiện điều gì về con người bạn?

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu những ai có xu hướng thể hiện con người mình khác đi so với số đông thường được người khác nhìn ở một đẳng cấp cao hơn hoặc đôi khi có tính cạnh tranh hơn so với những người vốn chạy theo những xu hướng thường thấy.

Vậy bạn có nhất thiết phải mang những đôi vớ nhiều màu sắc sặc sỡ hoặc cute phô mai que theo kiểu xì-tin ? Mọi người thường cân nhắc kĩ khi chọn mua một đôi vớ khác lạ bởi đơn giản đó là sự thể hiện cá tính, địa vị và khả năng trong mắt người khác, ngoài ra bạn sẽ còn có vẻ thông minh, sáng tạo và thành công.

“Chúng tôi cho rằng ở những điều kiện bình thường kiểu cư xử khác lạ đôi lúc sẽ có lợi hơn nếu như bạn muốn hòa nhập vào một tập thể nào đó. Mặt khác, khi bạn mang vớ một cách có chủ đích, bạn sẽ trông ‘ngầu’ hơn và ở một ‘level’ hoàn toàn khác so với  những người còn lại. ” theo cuộc nghiên cứu của Silvia Bellezza, Francesca Gino và Anat Keinan đến từ Đại học Harvard.

Hãy tưởng tượng một người đàn ông ăn mặc lịch lãm, diện một bộ vest đắt tiền nhưng lại mang một đôi tất sáng màu. Nó không chính xác là phù hợp nhưng sự táo bạo trong lựa chọn đã giúp anh ta thể hiện ra mình là người có cá tính nổi loạn và tự tin.

Sự nhận thức về những đôi vớ ‘điên khùng’.

Nếu bạn lúc nào cũng phát cuồng với những hoa văn kì quặc và màu sắc nổi loạn thì có lẽ có điều gì đó đang diễn ra. Đây là một yếu tố thú vị để các bạn có thể dựa vào đó và lựa chọn trang phục phù hợp.

Tiến sĩ Adam Galinsky, một nhà tâm lý học đến từ Đại học Northwestern dẫn ra một nghiên cứu về cách ăn mặc ảnh hưởng lên chúng ta như thế nào, về cách chúng ta nghĩ, cảm thấy và hành động.

Những đôi vớ cũng như vậy, khi chúng ta ‘đóng đinh’ với những đoi vớ điên khùng nghĩa là chúng ta đã thể hiện ra cá tính và sự tự tin ra bên ngoài. Điều này  giúp chúng ta có một cái nhìn tốt hơn về bản thân, tự tin để mặc bất cứ thứ gì ta muốn.

Vì vậy nếu bạn là một người ưa vui vẻ, cá tính nổi thì hãy ra ngoài và thể hiện bản thân, bạn sẽ dành được sự tôn trọng từ những người mà bạn gặp.

Theo lifehack

Advertisements