Đầu tiên chúc mừng nếu bạn đã bước sang tuổi 24, bạn vẫn còn trẻ và cũng đang chạm ngõ ngưỡng tuổi trưởng thành. Vậy thì chính xác bạn cần thay đổi những gì để bản thân trở nên tốt hơn? Hãy theo dõi 10 điều dưới đây và tập cách loại chúng ra khỏi thói quen hằng ngày bạn nhé

24-tuoi

1.Mua những món đồ rẻ tiền.

Dù bạn thuộc lứa tuổi teen hay đang độ trưởng thành sẽ ổn thôi nếu mỗi tuần bạn lại rinh về cả đống quần áo mới, mặc một vài lần rồi lại thay đổi xoành xoạch. Tuy nhiên khi bạn trưởng thành hơn, tìm được một công việc ổn dịnh thì đây là thời điểm bạn nên bắt đầu nghĩ về gu ăn mặc của mình. Thà mặc ít mà chất còn hơn không biết mình đang đi theo trường phái ăn mặc nào.

2. Ngừng hẹn hò với những người không hợp.

Rất khó để tìm được một ai đó mà bạn muốn bỏ thời gian ra làm quen, mốc tuổi 24 là thời điểm bạn cần phải có chính kiến về người mà bạn sẽ gắn bó suốt quãng đời còn lại. Đừng hẹn hò với một người mà trong sâu thẳm bạn biết người đó không hợp với mình. Hãy biết cân bằng thực tế và cho nhau cơ hội.

3. Ngừng bận tâm về những gì người khác nghĩ.

Theo tâm lý tự nhiên, con người có xu hướng nghĩ ngợi về những gì người khác nghĩ về mình, chẳng ai thích cảm giác bị phán xét hoặc phê bình. Tuy nhiên việc để ý thái quá đến những gì người khác nghĩ đơn giản có thể khiến bạn bị mất ngủ hoặc sâu thẳm khiến bạn vô tình hủy hoại ước mơ, hoài bão của chính bạn bởi bạn đang bận sống cuộc đời, giấc mơ của người khác. Hãy luôn tin vào chính mình bạn nhé.

4. Ngừng đổ lỗi cho bố/mẹ.

Không ai là người hoàn hảo cả, kể cả bố mẹ bạn. Chúng ta có xu hướng hay đổ lỗi cho bố mẹ về những gì chúng ta không đạt được. Đó không phải là một cách hay và thường có xu hướng làm mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên lạnh nhạt

5. Ngừng giữ những hy vọng và ước mơ ngày xưa.

Bạn có bao giờ cảm thấy hối hận về những hoài bão ngày xưa chưa thực hiện được ? Có lẽ đã đến lúc bạn nên tập cách buông bỏ quá khứ và tập cách hướng đến mục tiêu và tham vọng cho những điều mới, những mục tiêu thực tế hơn. Điều này không có nghĩa bạn từ bỏ tầm nhìn và tham vọng cho cuộc sống của mình, nó chỉ có nghĩa làm cho tham vọng của bạn trở nên thực tế hơn.

6. Hãy có một kế hoạch tài chính rõ ràng

Đã đến lúc bạn cần phải có trách nhiệm về vấn đề tài chính của bản thân và lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai.

7. Đừng tốt quá.

Đây có thể xem là mục mở rộng ở điều 3, ngừng việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Tuổi 24 bạn nên có lý tưởng của riêng mình trong cuộc sống và biết đâu là giới hạn của bản thân. Học cách nói “không” là bạn đã tiến về phía trước một bước trên con đường trưởng thành.

8. Đừng đối xử với sức khỏe bản thân theo kiểu “sao cũng được”

Khi còn trẻ ta dễ bị cuốn vào lối sống tiệc tùng thâu đêm mà không màng đến sức khỏe bản thân. Bây giờ là 24 rồi chẳng bao lâu nữa sẽ là 30  và rồi cơ thể bạn sẽ chẳng còn được như lúc xưa nên tốt hơn hết là hãy tập cách chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày của bản thân.

9. Lãng phí thời gian trên mạng.

Mọi người ngày nay có xu hướng nghiện lên mạng. Chúng ta tìm kiếm thông tin, giữ liên lạc với bạn bè,…và dành hầu hết thời gian cho việc lướt web một cách vô thức. Hãy cố gắng giảm thời gian online mạng mẽo hoặc dành hẳn một ngày nói không với internet để trải nghiệm những điều xung quanh.

10. Ngưng sống bừa bãi

Thường bạn mất bao lâu để tìm lại những thứ bạn đã mất như ví tiền, pin, chìa khóa ? Đã đến lúc bạn cần phải học cách sống ngăn nắp. Không gì có thể khiến bạn cảm thấy chu toàn hơn khi biết chính xác thứ bạn muốn đang nằm ở đâu.

 

Theo lifehack/hurapos

Advertisements